สำรองห้องพัก
เดอะ กรีน บีช รีสอร์ท
The Green Beach Resort Thailand

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

เดอะ กรีน บีช รีสอร์ท
จองห้องพัก:
เดอะ กรีน บีช รีสอร์ท ปราณบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด

The Green Beach Resort Thailand
ถ้ำพระยานคร

ถ้ำพระยานครถูกค้นพบโดยพระยานคร ผู้ครองเมืองนครศรีธรรมราช แต่ไม่ทราบนาม และในสมัยรัชการที่ 5 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ทรงทราบว่าถ้ำนี้สวยงามมาก จึงมีพระราชประสงค์ใคร่จะเสด็จประพาส จึงให้นายช่างประจำราชสำนักก่อสร้างพลับพลาแบบจตุรมุขขนาดย่อยตั้ง ไว้บนเนินดินกลางถ้ำ พระองค์เสด็จประพาสเมื่อ 20 มิถุนายน 2433 และพระราชทานนามพลับพลานี้ว่า “พระที่นั่งคูหาคฤหาสน์” ถ้ำพระยานครนี้จะต้องเดินเท้าขึ้นไปจากหาดแหลมศาลาอีกประมาณ 430 เมตร

The Green Beach Resort Thailand
ถ้ำแก้ว

อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ไปทางบ้านบางปู ประมาณ 16 กิโลเมตร อยู่ในบริเวณหุบเขาจันทร์ เป็นถ้ำที่มีหินงอกหินย้อยที่สวยงาม ลักษณะเด่นของหินงอกหินย้อยที่ส่วนใหญ่ค่อนข้างใส และโปร่งแสง การเดินชมภายในถ้ำค่อนข้างลำบาก เนื่องจากภายในถ้ำมืดมาก และพื้นไม่เรียบเต็มไปด้วยหินใหญ่น้อยระเกะระกะ จำเป็นต้องใช้ตะเกียงเจ้าพายุ หรือไฟฉาย การเที่ยวชมควรมีมัคกุเทศก์ท้องถิ่น หรือเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาตินำทาง ใช้เวลาเที่ยวชมภายในถ้ำ ประมาณ 2 ชั่วโมง นักท่องเที่ยวควรจัดเตรียมไฟฉายไปด้วย

The Green Beach Resort Thailand
ถ้ำไทร

อยู่บริเวณคุ้งโตนด ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติ 9 กิโลเมตร การขึ้นชมถ้ำมีระยะทางไม่ไกล สามารถนำรถยนต์ไปจอดไว้ที่เชิงเขาแล้วเดินเท้าขึ้นเขาไปอีก 280 เมตร ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ภายในถ้ำค่อนข้างมืดต้องใช้ไฟฉายหรือตะเกียงซึ่งจะมีบริการในวันหยุดราชการ หากเป็นวันธรรมดาสามารถติดต่อขอเช่าตะเกียงได้ที่บ้านคุ้งโตนด ลักษณะภายในถ้ำพบหินงอกหินย้อยที่สวยงาม ระยะเวลาที่เข้าชมภายในถ้ำประมาณ 1 ชั่วโมง

The Green Beach Resort Thailand
จุดชมวิวเขาแดง

ในบริเวณนี้จะมีจุดชมวิวบนยอดเขาแดงที่อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 157 เมตร จุดชมวิวนี้อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ไปตามถนนลาดยาง 400 เมตร แล้วเดินขึ้นเขาไปอีก 300 เมตร ใช้เวลาประมาณ 30 นาที เวลาที่เหมาะแก่การขึ้นชมวิว คือ ตอนเช้ามืดประมาณ 05.30 น. เพราะสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นเหนือขอบทะเลบ้านเขาแดงและทัศนียภาพรอบๆ ได้ดี ตลอดจนชมนก ลิงแสม และค่างแว่นที่ออกหาอาหารในตอนเช้าตรู่

The Green Beach Resort Thailand
ล่องเรือชม กุ้ยหลินแห่งสามร้อยยอด ณ คลองเขาแดง

อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติประมาณ 1.5 กิโลเมตร กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมได้แก่ การล่องเรือ โดยเช่าเรือจากบ้านเขาแดง ลงเรือที่ท่าน้ำหน้าวัดเขาแดงล่องไปตามลำคลองประมาณ 3-4 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางไปกลับประมาณ 1 ชั่วโมง ในระหว่างล่องคลองชมวิวทิวทัศน์ป่าชายเลน จะเห็นนกนานาชนิด เวลาที่เหมาะสมที่จะล่องเรือชมธรรมชาติอีก เวลา 16.30–17.00 น. เพราะสามารถชมและถ่ายภาพพระอาทิตย์ตก

The Green Beach Resort Thailand
วัดหุบตาโคตร

เป็นวัดที่ศักดิ์สิทธิ์ และเป็นที่นับถือของชาวบ้านในบริเวณนี้ ภายในวัดมีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ ได้แก่ หลวงพ่อโต และหลวงปู่ทวดประดิษฐานอยู่ บริเวณรอบ ๆ วัด มีทัศนียภาพที่สวยงาม ด้านหลังวัดเป็นภูเขาหินปูน อากาศเย็นสบาย เงียบสงบ

เกาะโครัม

The Green Beach Resort Thailand
เกาะโครัม

บริเวณปากน้ำปราณบุรี

The Green Beach Resort Thailand
ศูนย์ศึกษาเรียนรู้ระบบนิเวศป่าชายเลน สิรินาถราชินี

เป็นศูนย์การศึกษาเรียนรู้ระบบนิเวศป่าชายเลนในพื้นที่ป่าปลูกที่พลิกฟื้นจากนากุ้งร้างแห่งแรกของประเทศไทย และได้รับพระราชทานชื่อจาก สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถว่า “ศูนย์การศึกษาเรียนรู้ระบบนิเวศป่าชายเลนสิรินาถราชินี” และเมื่อเข้ามาถึงด้านในศูนย์การศึกษาเรียนรู้ระบบนิเวศป่าชายเลนสิรินาถราชินี ท่านจะได้พบกับ 10 สุดยอดประสบการณ์ “มหัศจรรย์ป่าคนสร้าง” ที่รวมความหลากหลายบรรยากาศแห่งความประทับใจ อาทิ เช่น ชมต้นโกงกางประวัติศาสตร์ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีทรงปลูก, เพลิดเพลินกับการดูนกป่าชายเลน, มุมมอง 360 องศาจากหอชะคราม เพื่อชมทิวทัศน์ผืนป่าปลูก ฯลฯ เปิดให้บริการเข้าเยี่ยมชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30 – 16.00 น.

The Green Beach Resort Thailand
ถนนคนเดิน ตลาดเก่าปราณบุรี

ถนนคนเดิน ตลาดเก่าปราณบุรีมีความเก่าแก่มากกว่า 200ปียังคงรักษาสภาพความเป็นตลาดเก่าไว้ได้อย่างดีและในทุกๆวันเสาร์ได้จัดให้มีถนนคนเดินแถวตลาดเก่าปราณบุรีซึ่งบริเวณนั้นมีบ้านไม้ ร้านกาแฟ และร้านอาหารเก่าแก่ที่เคยขึ้นชื่อมาแต่ครั้งอดีตส่วนภายในประกอบด้วยร้านค้า ร้านขายของที่ระลึกร้านหนังสือเก่าๆเกี่ยวกับการท่องเที่ยวรวมถึงอาหารกินเล่นรสชาติเยี่ยม